Bây giờ là tới đi thực tập!

Thảo luận trong 'KĨ NĂNG NGHỀ NGHIỆP' bắt đầu bởi mattroi, 16/01/2012.

 1. mattroi

  mattroi Ong tìm mật

  Sau việc chọn lựa ngành học theo kiểu cứ học đi và hơn 3 năm ngồi trên giảng đường đại học là bắt đầu một giai đoạn mới...

  Chấm dứt 15 năm đi học em mới thấy đi học thật dễ dàng vì mình cũng ở vị trí khách hàng, trả tiền để được đáp ứng các dịch vụ. Còn bây giờ là tới lượt đi xin xỏ và chứng tỏ giá trị để được trả lương.

  Thấy mấy bạn cùng khóa bắt đầu nhốn nháo tìm chỗ thực tập và những lắc đầu mơ hồ về tương lai khiến em thấy đây mới là một cột mốc khó khăn nhất. Nhà trường lại không có một sự tư vấn cụ thể cho các bạn sinh viên năm cuối. Cứ theo kiểu, đơn giản ấy mà, đi khắc biết ...

  Mục đích của việc thực tập là gì? Bạn nên làm gì khi đi thực tập? Tìm chỗ thực bằng cách nào? ...

  Các anh chị đi trước có thể tư vấn, trải lòng những kinh nghiệm về vấn đề này cho chúng em được không ạ?
   
  1 person likes this.
 2. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Mặc dù nhà trường không có tư vấn cụ thể, nhưng anh nghĩ có thể họ vẫn phải có những yêu cầu cần đạt được sau đợt thực tập. Em thử liệt kê xem trường của em chờ đợi gì từ SV sau khi họ thực tập xong?
   
  1 person likes this.
 3. votienlong

  votienlong Noname

  Nhớ tới đợt thực tập cách đây 1 năm... đi học được rất nhiều thứ và đặc biệt học được cái câu mà các "lão tiền bối" truyền cho về ngành nghề của mình và đó là cái kết quả lớn nhất mà được học: "cái nghề mình là phải biết chịu nhẫn nhịn, nghe chửi và đếm tiền...đừng có sĩ diện quá để rồi ở đâu cũng không làm được"...
   
  2 people like this.
 4. SweetLove

  SweetLove Ong non & nai ^^

  Chính xác, chửi mà có tiền thì cứ nghe, ai cũng làm vì tiền cả, bọn chửi nó có phải cha chú gì mình đâu, muốn chửi gì thì chửi không cần để ý đến.:9:
   
  1 person likes this.
 5. nganPH

  nganPH Cố vấn

  Ma trơi nói sao, chứ anh cần sv thực tập, kêu gọi từ mấy năm qua mà có sv Đơn dương nào thèm liên hệ anh hoặc Tấn Đại đâu..cổ anh dài cả thước rùi nè..trong khi sv các địa phương khác lại chủ động tìm đến xin thực tập rất nhiều. Năm vừa qua chính anh đã nhận 2 sv khoa QLCN Đại học Báck Khoa làm thực tập, sau đó 1 bạn chuyển tiếp làm luận văn tốt nghiệp, và đang chuyển tiếp làm giám sát viên tập sự, tạo nguồn tương lai cho công ty.
  Hàng năm anh vẫn tiếp tục nhận, tất cả ngành nghề: kỹ thuật, kinh tế, hóa, sinh, cơ điện, thực phẩm, quản trị kinh doanh, v.v..

  Mong năm con rồng sẽ có được 1 vài sv Đơn Dương tham gia cùng anh..

  Chúc mọi người ăn Tết vui vẻ.
   
  3 people like this.
 6. Bà Chúa Tuyết

  Bà Chúa Tuyết Cold heart.

  Em vừa nghe giang hồ đồn đại là khóa trên em, các anh chị vừa bị trả hồ sơ thực tập quá trời. Trường em mới lên hệ Đh nên cũng còn mơ hồ. Học như trường của em thì ai cũng mong được thực tập đúng ngành HK ^^!. Em thì thấy không biết năm sau mình về đâu. hihi :eek:

  Mà xin đi thực tập ở những nơi có phỏng vấn, thì mình có cần bằng (Ví dụ: bằng B tin, bằng anh văn....) thì sẽ tốt hơn và có cơ hội hơn cho việc được nhận không?
   
 7. nganPH

  nganPH Cố vấn

  Cần gấp 2 bạn sv ngành Hóa học, thực tập 2 tháng tại Dĩ An, Bình Dương về lãnh vực Nghiên cứu & Phát triển sản phẩm ngành Hóa Mỹ Phẩm, sau sẽ tiếp tục làm luận văn tốt nghiệp và tuyển dụng chính thức sau tốt nghiệp. Học lực khá giỏi và biết đọc, viết tiếng Anh.

  Cần gấp 1 sv ngành QTKD hoặc QLCN, thực tập về Chuỗi Cung Ứng...chi tiết khác như trên..

  Tương tự, cần gấp 2 sv ngành Hóa Thực Phẩm, Công Nghệ Sinh Học, Công Nghệ Thực Phẩm, thật sự yêu thích ngành nước mắm truyền thống, và lãnh vực chế biến thực phẩm khác như nước tương, chao, v.v từ công nghệ vi sinh, sẽ thực tập tại KCN Lê Minh Xuân, Nhà Thùng tại Phú Quốc, sau tiếp tục làm luận văn tốt nghiệp và chuyển tiếp sang giám sát viên tập sự. Học lực khá giỏi và biết đọc, viết tiếng Anh.

  Thời hạn liên hệ nộp đơn trước 15/12/2012.

  Bạn nào quan tâm thì níu áo Tấn Đại gấp nhé.
   
  Chỉnh sửa cuối: 07/11/2012
  1 person likes this.

Chia sẻ trang này