1000 viên gạch_1000 học sinh_10 ngàn đồng lập nên kỳ tích

Thảo luận trong 'CHỮ THẬP ĐỎ' bắt đầu bởi Kiều Hoàng, 21/11/2011.

 1. Kiều Hoàng

  Kiều Hoàng Ong nghệ

  Cô giáo Ngô Cẩm Hưng sinh năm 1956, đang là giáo viên dạy môn Công nghệ Trường THPT Lạc Nghiệp; Hơn 30 năm công tác trong ngành giáo dục và gắn bó với sự nghiệp trồng người tại Dran, Đơn Dương, cô vừa nhận được thông báo sẽ nghỉ hưu vào đầu năm 2012; nhưng cô đang gặp hoàn cảnh khó khăn rất đáng được sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng.

  Cô Cẩm Hưng có một con gái sinh năm 1982, cô nuôi con một mình. Năm 2000, con gái cô lập gia đình, năm 2001 sinh được một cháu trai thì nguòi mẹ trẻ bất hạnh qua đời. Cắn răng nén nỗi đau mất con, cô Hưng nuôi nấng đứa cháu ngoại mồ côi ngay từ ngày mới lọt lòng mẹ. Hai bà cháu cơm cháo nương tựa vào nhau thấm thoắt đã trên 10 năm, cháu bé năm nay đang học lớp 5.

  Hoàn cảnh neo đơn, một đồng lương giáo viên hết nuôi con đến nuôi cháu nhỏ, cô Cẩm Hưng cho đến lúc nghỉ hưu vẫn đang phải tá túc tại Khu tập thể giáo viên của trường. Biết toan tính cho tương lai nên cô đã chắt chiu dành dụm nhiều năm nay nhưng chỉ đủ tiền mua được 100m2 đất ở Xóm Rẫy, còn tiền làm nhà thì không xoay trở nổi.

  Trước hoàn cảnh khó khăn của cô giáo Cẩm Hưng, BGH Trường THPT Lạc Nghiệp đã gửi công văn cho Công đoàn ngành và đã nhận được hồi âm: Công đoàn Giáo dục Lâm Đồng hỗ trợ 20 triệu đồng xây nhà tình thương cho cô Hưng; nhưng với giá cả vật liệu và công xá đắt đỏ như hiện nay thì 20 triệu đồng khó có thể xây được ngôi nhà nên BGH nhà trường đang vận động CB-GV toàn trường và đồng nghiệp các trường bạn trong huyện cùng dang rộng vòng tay để bà cháu cô Cẩm Hưng có được ngôi nhà tá túc sau khi cô hưu trí.

  Từ Diệu Linh:

  Kể từ hôm thầy Hiệu trưởng nói với tôi bằng cái giọng bùi ngùi về một giáo viên, trọn cuộc đời dành cho công việc dạy dỗ, cho đến khi về hưu, 30 năm trời mà ngay cả một mái nhà để an cư cũng không có, tôi cứ suy nghĩ suốt. Hẳn nhiên, trên đời này có nhiều người khó khăn hơn hơn, neo đơn hơn, vất vả hơn, ốm yếu đau bệnh nhiều hơn. Song tôi vẫn thấy nặng lòng...lẽ nào lại thế....

  Và tôi nghĩ đến hàng ngàn học sinh của trường Lạc Nghiệp, nghĩ đến sự đồng tâm hiệp lực, liệu chúng ta có thể làm gì được không, có cách nào để tặng cô một món quà mà cô cảm thấy thật ấm cúng, thật trân trọng, món quà sẻ chia khó khăn đậm tình đậm nghĩa và xuất phát từ sự quan tâm chân thành? Vì tôi biết chắc chắn rằng câu chuyện tiền bạc, nếu không khéo sẽ có thể gây tổn thương.

  Giải pháp nào?

  Chỉ với 10 ngàn Việt nam đồng có thể xây nhà được không?

  Vừa nghe qua giống như một điều không thể, phi lý, nhưng ...tại sao không?

  Tôi nghĩ đến tôi, 7 năm đi dạy, mỗi năm 200 bạn ra trường, tôi có 1400 học sinh cũ. Cô 30 năm đi dạy, số lượng này không ít. Nếu mỗi người góp một nửa viên gạch, một nửa tô phở, một nửa vé xem phim cuối tuần (10.000 đồng) chúng ta cũng có thể giải được bài toán khó:
  10 người – 100k, mỗi người trong nhóm này có 10 người bạn cùng trường, ta có:
  100 người – 1000k, mỗi người lại có 10 người bạn khác, ta có:
  1000 người - 10 triệu đồng

  Nếu vận động ở đâu đó con số lớn hơn, 5, 10 triệu gì đó cũng không phải chuyện bất khả thi, song nếu như con số 10 triệu đồng là cách thể hiện sự quan tâm của 1000 đứa học trò cũ dành cho cô giáo của mình thì quý lắm, thì thương lắm. Đặt ra con số 10.000 đồng, tôi không muốn giới hạn bất kỳ ai, bất kỳ hoàn cảnh nào, ai cũng có thể tham gia nếu muốn.

  Trên lý thuyết, câu chuyện này không phải là câu chuyện quá xa vời và tôi đặt niềm tin trọn vẹn. Trong thực tiễn, làm được ở mức độ nào lệ thuộc vào 2 điều sau:

  1. Mức độ lan tỏa
  2. Gom tiền thế nào cho tiện, vì nếu số tiền chuyển khoản hoặc chi phí để các đầu mối nhận tiền đóng góp cao hơn số tiền đóng góp thì không nên

  Để khắc phục, Diệu Linh mời tất cả các bạn học sinh Lạc Nghiệp các thế hệ cùng tham gia chương trình này, chủ động truyền thông để mọi người cùng biết đến chương trình và tùy nghi tham gia:
  - Đăng ký làm đầu mối liên lạc với mục tiêu lập các nhóm tối thiểu 10 bạn, gom tiền theo nhóm và chuyển cho Cô Hà thủ quỹ trường Lạc Nghiệp hoặc Diệu Linh trong các ngày từ 28 - mùng 3 tết. 0169 569 0102 (cô Hà) hoặc Diệu Linh 0937 959 109
  - Lập danh sách các bạn trong nhóm theo mẫu: Họ và tên, khóa, năm sinh, chuyên môn, tên trường/ công ty, mail, ĐT, facebook gởi cho Diệu Linh (linh.phan.vs@gmail.com)

  Sở dĩ có việc đăng ký thông tin cá nhân là vì Diệu Linh đồng thời có một tham vọng khác mà nhân dịp này muốn làm trên diện rộng luôn, đó là tập hợp thông tin cựu học sinh Lạc Nghiệp. Diệu Linh thường xuyên nhận tin tuyển dụng từ các anh khóa trước của Đơn Dương, nhưng không có cách nào để chuyển tin đến các bạn có chuyên ngành liên quan, điều này thật sự quá tiếc, bởi vì người thật tình muốn giúp và người cần được giúp không tìm được nhau một cách nhanh nhất. Mục tiêu là 1000 contact.

  Tuyển tình nguyện viên cho chương trình: số lượng 20

  Lương: không:11:
  Áp lực: có, vì chúng ta đã làm là nhất định nỗ lực
  Yêu cầu: thích tình nguyện, có thời gian online.
  Thời gian: từ nay đến hết tháng 2.

  Đăng ký: tại www.danhim.net mục này, qua mail hoặc điện thoại để đảm bảo thông tin không bị mất. Facebook dễ bị mất/ sót thông tin.

  Trân trọng
   
  Last edited by a moderator: 08/12/2011
  20 people like this.
 2. tuyetminh12b

  tuyetminh12b New Member

  Ngày xưa mình cũng có học cô Hưng vào năm lớp 6-7 nè. Mình cũng biết hoàn cảnh cô ấy qua lời kể của Mẹ mình nhưng mình không nghỉ lại khó khăn đến vậy . Thật đáng thương !

  Chào sân cho mình góp 500k ha.....của ít lòng nhiều...!!

  Mình sẽ chuyển ngay sau khi có thông tin chi tiết về số Tài khoản ha...

  Cầu mong cô cùng người cháu luôn sống thật vui ..
   
  12 people like this.
 3. Kiều Hoàng

  Kiều Hoàng Ong nghệ

  Cảm ơn Tuyetminh, mình đọc được công văn của Ban giám hiệu Trường THPT Lạc Nghiệp do hiệu trưởng Ngô Thành Được ký, công văn này gửi cho BGH Trường THPT Đơn Dương và cô Khánh đang vận động các đồng nghiệp ủng hộ và sẽ trực tiếp ra trao cho cô Hưng trong một ngày gần đây. Được biết một số cựu học sinh cũng quyên góp để giúp cô xây nhà, mình đưa thông tin này để mọi người biết, quý vị nào có lòng hảo tâm có lẽ liên hệ với BGH Trường THPT Lạc Nghiệp giúp nha. Số điện thoại: 0633 849 031.
  Cảm ơn mọi người đã quan tâm chia sẻ!
   
  12 people like this.
 4. anhthu

  anhthu New Member

  Mình được biết hiện tại có rất nhiều cô chú, học sinh cũ của cô muốn được đóng góp chút ít. Mọi người có thể chuyển thẳng vào tài khoản của cô:
  Tên TK: Ngô Cẩm Hưng
  Số TK : 5405215015300
  Tại: chi nhánh 5405, ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Lạc Nghiệp, Đơn Dương, Lâm Đồng
  Chúc cô và em luôn vui vẻ, khỏe mạnh.
   
  17 people like this.
 5. phankhuong

  phankhuong New Member

  Em hy vọng mình có thể vận động dc phần nào từ các anh chị, bạn bè và các em hs Lạc Nghiệp. Hẹn tết sẽ gửi đến cô. Kính gửi lời chúc đến cô :)
   
  8 people like this.
 6. hoahongden9035

  hoahongden9035 New Member

  Em cũng có học cô hồi năm lớp 6 môn sinh học nè. Em còn là sinh viên nên không có nhiều tiền nên em chỉ có thể góp 100k thui. Nhưng mà không biết chuyển đi đâu đây. Hic hic. Em không có tài khoản àh.
   
  9 people like this.
 7. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  Chao Hoa Hong

  Ghi nhận việc đóng góp của em tại đây, và tiền mình sẽ thu trực tiếp vào diệp Tết em nhé. Em có thể liên lạc thêm với một số bạn bè cùng khóa của mình và mời tham gia cùng không? Giúp DL 2 việc:
  - Gom tiền theo nhóm
  - Lập DS các bạn trong nhóm, khóa ( càng đông và càng chi tiết càng tốt). Sau khi có kho dữ liệu, cô hy vọng có thể gởi đến các bạn những thông tin mới nhất về tuyển dụng và việc làm một cách hữu ích.

  Liên lạc với em theo số nào?
   
  9 people like this.
 8. luckylac

  luckylac CLB bóng đá ĐA NHIM

  Cảm ơn cô Diệu Linh đã có ý tưởng thiết lập danh sách dành cho ngôi nhà này và nhiều mục đích về sau. Luckylac xin làm 1 đầu mối cho khóa 2002 nói riêng và tất cả những người quen biết đã từng theo học tại Lạc Nghiệp nói chung.

  Trước mắt ngày 3-12 này sẽ có 1 đám cưới tại quê nhà của 1 bạn trong khóa 2002, dự kiến sẽ có rất nhiều bạn tốt nghiệp khóa 2002 tham dự, sẵn dịp luckylac sẽ kêu gọi sự ủng hộ vào dịp này và cả dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

  Hy vọng sẽ đóng góp được 1 khoản nhỏ chung tay xây dựng "Ngôi nhà tình thương"...
   
  10 people like this.
 9. hoahongden9035

  hoahongden9035 New Member

  Cô ơi em là hoahongden9035 chứ không phải hoa hồng đâu. Dạ để em xem thử có gì em sẽ cố gắng cô heng. Thanks cô.
   
  8 people like this.
 10. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  @ Lucky lac: Tuyệt vời. Đợi tin tốt từ Lac nhen.
  @ hoahongden9035: ok em. Giữ liên lạc nha
   
  5 people like this.
 11. Khoa Nguyen

  Khoa Nguyen Ban điều hành Quỹ Thông Xanh

  Cám ơn Diệu Linh đã cho mọi người biết trường hợp của Cô Hưng. Thật tình Khoa không biết (hoặc không nhớ Cô). Tuy nhiên rất cảm phục việc làm của Diệu Linh và các bạn trẻ. Khoa sẽ cố gắng vận động trong network của mình để góp phần với các bạn trong việc làm ý nghĩa này.

  @ BĐH Quỹ Thông Xanh, đúng ra chúng ta sẽ có cuộc gặp mặt và liên hoan trong thời gian sắp tới. Để hưởng ứng việc này, Khoa xin phép rút lại lời mời các bạn để đem số tiền liên hoan của chúng ta đóng góp vào việc làm ý nghĩa này nhé. Trời! đồng ý 100% hả? vậy số tiền sẽ chuyển cho cô Hưng sẽ là 1.5 triệu xem như tấm lòng của BĐH nhé.

  @ Diệu Linh, nhớ nhắc anh chuyển tiền. Hihi
   
  10 people like this.
 12. Khoa Nguyen

  Khoa Nguyen Ban điều hành Quỹ Thông Xanh

  Hôm nay vô lại diễn đàn, tình cờ thấy lần cuối đăng nhập là ngày 29/11/ 2009. Vậy là đã đúng 2 năm, nhanh thật!
   
  1 person likes this.
 13. Lê Bá Đỗ Quang

  Lê Bá Đỗ Quang New Member

  Tết các bạn nào quen mình thì liên hệ với mình và cùng nhau đóng góp nhé. Ai không quen mà mún liên hệ đóng góp thì liên lạc với mình qua số điện thoại: 01673784797 hoặc 0976651795. Hãy chung tay nào các bạn
   
  6 people like this.
 14. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  @ Anh Khoa: Tết mùng mấy anh có ở Đơn Dương, gặp lấy tiền luôn để kèo thêm chầu caphe :biaoqing_013:

  @ Ban Điều Hành QTX: Cám ơn mọi người biểu quyết chăm phần chăm.


  @ Lê Bá Đỗ Quang: em khóa 2006 - 2007 phải không? Em tập hợp thông tin và mời các bạn cùng tham gia nhen. Nếu tính 4 năm Đh bình thường thì năm của em đã lục tục ra trường và tìm việc?
   
  2 people like this.
 15. Lê Bá Đỗ Quang

  Lê Bá Đỗ Quang New Member

  @ Cô Linh: dạ đúng rồi. Mà ở đây em cũng ko liên lạc thường xuyên. Nên tết về sẽ kêu gọi đông đảo hơn
   
  3 people like this.
 16. Lê Bá Đỗ Quang

  Lê Bá Đỗ Quang New Member

  các bạn nào đăng ký vui lòng để lại số điện thoại để dễ liên lạc nha. Hoặc gọi trực tiếp cho mình nhé
   
  3 people like this.
 17. thangdran

  thangdran New Member

  mình từng là học sinh của cô, và từng học chung với con gái của cô năm cấp 2, thậm chí ngồi bên cạnh bạn ấy nên cũng khá thân thiết.
  Sau này ko học chung nữa nên gần như ko liên lạc. Khi nghe tin xấu đến với bạn ấy mình cũng rất buồn và tiếc cho gia đình cô. Giờ nhận thêm tin này càng thấy xót xa. Khó khăn sao cứ bám lấy họ.
  Cảm ơn các thầy cô và các bạn đã có hành động thiết thực để giúp đỡ cô vượt qua gian khó. Hứa sẽ có đóng góp. Số ĐT của mình: 0973 266 306 (Quốc Thắng)
   
  4 people like this.
 18. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  Hi Thắng, hồi trưa gọi cho em mới ah há ra nhiều thông tin vui. DL nghĩ là trong quá trình liên lạc lại với bạn bè cũ cũng sẽ có nhiều chi tiết rất vui. Đúng là có những người bạn 10 năm chưa gặp lại một lần. Cười...
   
  1 person likes this.
 19. Lê Bá Đỗ Quang

  Lê Bá Đỗ Quang New Member

  Lượng view thì tăng đáng kể. Nhưng sao lượng đăng ký lại ít vậy. Các bạn đừng ngại 1 ít thời gian để tạo nick trong diễn đàn và đăng ký đóng góp. Chỉ tốn khoảng 10 phút thôi. Không đáng là bao so với thời gian các bạn lên facebook và lướt web để đọc tin tức nhảm nhí đâu
   
  3 people like this.
 20. thangdran

  thangdran New Member

  Chào cô Linh. Cô cứ như "đi guốc trong bụng" Thắng vậy. Những điều cô chia sẻ trưa nay cũng là những bâng khuâng của Thắng lâu nay (mà chưa thực hiện được). Còn điều mà cô vừa "ah há" ra thì cũng là cảm nhận của Thắng vài mươi phút trước đây thôi. Cô thâm thúy lắm nhé. Cảm ơn cô :)
   
  2 people like this.

Chia sẻ trang này