Ứng xử tình huống khi đi đường

Thảo luận trong 'THÔNG ĐIỆP CUỘC SỐNG' bắt đầu bởi tandai, 17/12/2009.

 1. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Hiện nay, vấn đề giao thông nói chung ở nước ta đang là một vấn nạn... kinh khủng khiếp!!!

  Một trong những nguyên nhân cho tình trạng này, đó là ý thức giao thông của người đi đường quá kém. Hay chính xác hơn là, khi đi ra đường, người ta không biết đến các quy tắc đi đường cơ bản (hay quy tắc giao thông), kể cả khi đi học lấy bằng lái xe...

  TD xin mở chủ đề này, mời mọi người cùng trao đổi về cách thức ứng xử trong các tình huống khác nhau khi đi lại, lưu thông trong đời sống hàng ngày.
   
  1 person likes this.
 2. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Khạc đờm

  Có một câu chuyện nhỏ thế này: khi chở bé Thỏ đi học về, trên đường, bé Thỏ khọt khẹt một tiếng rồi kêu lên: "Ba ơi! Con khạc đờm." Quả thật trong miệng bé có một cục đờm vừa khạc lên...

  1. Nếu là bạn trong trường hợp của TD, bạn sẽ làm gì với con?
  2. Nếu không phải là con, mà là chính bạn khạc lên một cục đờm trên đường chạy xe, bạn sẽ làm gì và giải thích thế nào với con mình?
   
  3 people like this.
 3. donald

  donald New Member

  bác đúng là rách việc ... cứ cho bé nó phun toẹt ra đường cho rồi , trời mưa nước cuốn trôi,không thì xe khác chạy qua mấy phát là sạch... :biaoqing_001:
   
  1 person likes this.
 4. Bà Chúa Tuyết

  Bà Chúa Tuyết Cold heart.

  trên lớp cô dạy rằng không được khạc nhổ bừa bãi ...theo BCT vấn đề đâu phải là sạch hay ko sạch trên đường.

  Vừa nảy ra 1 ý, đi học thì có mang vở, mang vở thì có giấy, xé 1 tờ giấy nháp khạc vào đó :biaoqing_001: chịu khó cầm rồi cho vào sọt rác.
   
  1 person likes this.
 5. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Hehe... Em đúng là thằng... rách việc mà bác. Việc gì vào tay em rồi cũng... banh chành ra hết :p
  Cô dạy trên lớp là một chuyện. Thực hành thế nào trong thực tế là một chuyện. Bà tuyết cứ thử hỏi cô dạy bài đó xem tình huống này phải xử lí thế nào là biết liền à...
  Đó là một ý hay :no1:, nhưng mà xé giấy, rồi cầm cục giấy ấy trên tay kể cũng phiền hen...

  Sau đây là một số giải pháp khác:

  1. Nếu có bọc một bịch khăn giấy: dừng lại, bóc ra, nhổ vào đó rồi kiếm chỗ nào có thùng rác bỏ vào (giống như vụ... xé giấy vở, nhưng vệ sinh và... chuyên dùng hơn). Nhưng đi đường có bọc khăn giấy kể cũng hiếm, nhất là khi đàn ông đàn ang đón con đi học (mẫu giáo) về...
  2. Khi trong túi không có gì, có thể phải tính chuyện... ngậm trong miệng cho tới khi có chỗ nào thuận tiện để nhả ra được (nhưng chắc nghẹt thở chết nếu đường dài), hay nuốt ngược vào (ui, sao nhợn cái cần cổ wé :biaoqing_001:).
  3. Khi không ngậm trong miệng lâu được, hoặc không dám nuốt ngược, tất phải kiếm chỗ nào... phun ra; vấn đề là phun ra mà không (hay ít) làm mất vệ sinh đường phố hoặc ảnh hưởng tới người khác (có bài mang tính thời sự liền đây trên báo Pháp Luật TP. HCM: Ra đường phải né... nước miếng!). Có thể là:
   • Tìm chỗ nắp cống, có những lỗ thông xuống dưới, canh ngay lỗ mà... phun. Chỉ có điều nếu... chấm toạ độ không tốt thì nguy cơ phun bậy là có thừa! Chưa kể nếu nó ở ngay trước nhà hay hàng quán của người khác thì trông hơi kì; hoặc gặp phải cái lỗ cống nó bự thì coi như... ná thở.
   • Tìm nơi gốc cây: cách này khá an toàn, vì gốc cây thường có bệ xi măng bao bọc xung quanh, có phần đất dễ thấm nước, ít người đi lại trực tiếp trên phần đất dưới gốc cây,... Đường phố đô thị thì thường có cây xanh hai bên, không khó tìm và không phải chờ quá xa mới gặp. Chỉ cần chú ý lựa gốc cây xa cửa nhà hay hàng quán của người khác là được.
   • ...
  4. ...
  Có thể là bạn sẽ còn nhiều giải pháp khác... Riêng TĐ thì hình như đã xài hầu hết các "chiêu" kể trên, kể cả những khi... ná thở hay chấm nhầm toạ độ :p
   
  1 person likes this.
 6. Bà Chúa Tuyết

  Bà Chúa Tuyết Cold heart.

  bác Đại làm em liên tưởng cái cảnh ngâm lâu quá lớ đà là nuốt lại mất
   

Chia sẻ trang này