ĐƯỜng lỐi cÁch mẠng Đcs vn

Thảo luận trong 'GIAO LƯU HỌC TẬP' bắt đầu bởi hanhyosoo, 12/11/2009.

 1. hanhyosoo

  hanhyosoo Ong tìm mật

  ĐƯỜng lỐi cÁch mẠng ĐẢng cỘng sẢn viỆt nam

  Ở đây có bác nào giỏi môn này cho em hỏi 1 câu trong phần ôn tập thi cuối kỳ :

  TÍNH CHỦ ĐỘNG TÍCH CỰC SÁNG TẠO TRONG ĐƯỜNG LỐI LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG GIAN ĐOẠN 54-75

  Ai biết trả lời nhanh hộ em với hay là nêu ý kiến thôi cũng được ạ! Xin chân thành cảm ơn!
   
 2. Unlimited

  Unlimited Ong lãng du


  Chào hanhyosoo !

  Như lúc trước Unlimited học thì câu hỏi trên được phân tích sơ lược như thế này :

  Tính chủ động tích cực sáng tạo trong đường lối lãnh đạo của Đảng giai đoạn 54 - 75 đó là phương pháp sử dụng bạo lực cách mạng tổng hợp gồm :

  - Lực lượng chính trị quần chúng kết hợp với lực lượng vũ trang nhân dân, bắt đầu khời nghĩa từng phần ở nông thôn và từ khởi nghĩa phát triển thành chiến tranh cách mạng, kết hợp chặt chẽ đấu tranh quân sự với đấu tranh chính trị, và đến một giai đoạn nào đó thì kết hợp chặt chẽ đấu tranh quân sự, chính trị với đấu tranh ngoại giao

  - Kết hợp khởi nghĩa quần chúng với chiến tranh cách mạng, kết hợp nổi dậy với tiến công, tiến công với nổi dậy.

  - Đánh địch trên cả 3 vùng : rừng núi, nông thôn đồng bằng và đô thị.

  - Đánh địch bằng 3 mũi giáp công : quân sự, chính trị và binh vận, kết hợp 3 thứ quân : bộ đổi chủ lực, bộ đội địa phương với chiến tranh của các binh đoàn chủ lực ...

  - Nắm vững phương châm chiến lược đánh lâu dài, đồng thời biết tạo thời cơ mở những cuộc tiến công chiến lược làm thay đổi cục diện chiến tranh, tiến lên thực hiện tổng tiến công và nổi dậy đồng loạt, đè bẹp quân địch, giành thắng lợi cuối cùng.

  * Trong kháng chiến chống Mỹ , nước ta đã kế thừa tài đánh giặc đầy mưu lược của tổ tiên, đồng thời phát huy kinh nghiệm phong phú của cuộc CMT8 và kháng chiến chống Pháp. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã đánh giặc Mỹ bằng mọi phương tiện và vũ khí có trong tay, từ thô sơ đến hiện đại, đánh giặc với khí thế cả nước lên đường, toàn quân ra trận .

  .............

  Trên đây là phần trả lời cho câu hỏi của em (hãy yên tâm vì Unlimited đã đánh máy từ chính tài liệu Un học hồi xưa :biaoqing_016:). Tuy nhiên em nên tham khảo GIÁO TRÌNH LỊCH SỬ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM của Bộ GD&ĐT (NXB Chính trị Quốc Gia) rồi phân tích rõ hơn để có 1 câu trả lời trọn vẹn ha!

  Chúc em làm bài thi tốt nhé ! :)
   
  2 people like this.

Chia sẻ trang này