Đơn Dương sẽ không còn thuộc Lâm Đồng?

Thảo luận trong 'TIN TỨC NHANH' bắt đầu bởi tandai, 25/06/2011.

 1. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Hôm nay lại thấy một tin liên quan đến câu chuyện lẩn quẩn: Đà Lạt tách hay không tách khỏi Lâm Đồng, và khi ấy thì Đơn Dương thuộc về đâu?
  (Nguồn: Sài Gòn Tiếp Thị, ngày 25/06/2011, <http://sgtt.vn/Thoi-su/146768/Bo-Xay-dung-ung-ho-viec-tach-Da-Lat-khoi-tinh-Lam-Dong.html>.)

  Ráng níu cho được cái biển số 49 để giữ lại chút gốc gác Lâm Đồng, chẳng biết bao giờ thì cái biển đó hết giá trị... :(
   
  1 person likes this.
 2. Bà Chúa Tuyết

  Bà Chúa Tuyết Cold heart.


  Cách đây 1 hay 2 năm gì đó em không nhớ rõ, em có hỏi chuyện nhập vào Đà Lạt là Đơn Dương sẽ không còn sao! thì Bác em bảo để xóa sổ 1 Huyện thì khó và phải bàn bạc nhiều hơn, nên là (có thể) người ta sẽ chỉ tách 1 phần của Đơn Dương nhập vào Đà Lạt cho nó đủ tiêu chuẩn về diện tích, dân số... (gì gì đó) để thành 1 thành phố trực thuộc Trung ương.
  Huyện Đơn Dương vẫn còn. Thế thì không biết nó sẽ túm chỗ nào, chừa chỗ nào.. túm trúng Thạnh Mỹ là phải xây dựng lại cơ quan chính của Huyện sao?
  (không biết các huyện khác lân cận có bị canh me như huyện mình hông ta)

  Mà em vẫn chưa tưởng tượng ra là nó sẽ diễn ra và thay đổi những cái gì, thế nào! Em vẫn thích Đơn Dương mình cứ như zị hoài hơn!
   
  1 person likes this.
 3. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Anh nghĩ nếu có tách thì cũng sẽ tách theo ranh giới tỉnh Tuyên Đức cũ thôi em, tức là từ Đức Trọng đổ lên sẽ thuộc về Đà Lạt (Tuyên Đức cũ), còn từ Di Linh đổ xuống sẽ thuộc về Lâm Đồng. Bảo Lộc không đủ mạnh để "bao thầu" luôn cả vùng phía trên này. Tức là, Đà Lạt hiện giời sẽ trở thành nội ô thành phố tương lai, và Lạc Dương, Lâm Hà, Đam Rông, Đức Trọng và Đơn Dương trở thành ngoại ô. Đại khái là thế, còn đã tách tỉnh thì phải có sự tách nhập các cơ quan hành chính, nhập tách các xã, huyện gì gì đó để dễ quản lí hơn.

  Chỉ có một điều, ngân sách thì eo hẹp, mấy bác tách tỉnh coi như nhân đôi số cơ quan hành chính. Lại tốn bộn tiền. Việt Nam hỏng thiếu tiền, chỉ là đồng tiền hiếm khi đi tới đúng chỗ huhuhu...
   
  2 people like this.
 4. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Lãnh đạo Lâm Đồng: Chưa bàn chuyện tách tỉnh

  Từ ý kiến của Bộ XD cho đến khi bắt tay vào thực tế còn là một con đường dài.

  (Nguồn: N.H.T. Lãnh đạo Lâm Đồng: Chưa bàn chuyện tách tỉnh. Tuổi Trẻ Online, ngày 28/06/2011, <http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/444211/Lanh-dao-Lam-Dong-Chua-ban-chuyen-tach-tinh.html>)

  Nếu thực sự các nhà lãnh đạo hiện thời có cái nhìn xa như thế, đó sẽ là một điều may mắn cho Lâm Đồng, cho Đà Lạt, cho cả Đơn Dương của chúng ta.
   
  1 person likes this.
 5. truongluu1575

  truongluu1575 Ong tìm mật

  Lấy lại tên quận Dran thuộc TP Dà Lạt bao gồm các xã Xuân Trường, Xuân Thọ và các xã bắc Sông Đa Nhim. Còn các xã Nam sông thuộc tỉnh Lâm Đồng. Tui ở tỉnh này sang làm việc ở tỉnh khác...hehe.
   
 6. kinghack49

  kinghack49 New Member

  Tớ thì không rành lắm . nhưng theo suy luận thì Đơn Dương se xác nhập thành phố dalat . trông đó có cả đức trọng . còn từ di linh trở đi thuộc tình lâm đồng mới . nếu xác nhập các xã Nam sông trực thuộc tỉnh lâm đồng mới thì rất phiền hà cho người dân và ko bảo lộc không đủ sức .
   
 7. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Đề xuất Đà Lạt thành đô thị loại I trực thuộc trung ương

  Đây là thông tin mới nhất về đề xuất của Bộ Xây dựng.

  Mấy ông này ngộ nhỉ! Ông bộ đề xuất chính thức trong khi ông tỉnh thì bảo chưa có ý gì. Chả hiểu nổi có cái gì trong... trái ổi! :(
   
  2 people like this.
 8. dientq

  dientq Ong vò vẽ

  Mình nghĩ, TP Đà Lạt và Lâm Đồng tách ra là sớm với muộn thôi. Thời trước giải phóng, hình như: Đà Lạt, Đơn Dương, Đức Trọng, Lạc Dương - khi ấy là tỉnh Tuyên Đức?
  Tỉnh Đắk Lắk họ tách Đắk Nông ra, khi ấy lấy huyện Đăk Nông có Thị Trấn Gia Nghĩ làm trung tâm tỉnh - dần dà - lên Thị Xã Gia Nghĩa - và bây giờ họ đang phấn đấu lên TP Gia Nghĩa.
  Còn tỉnh Lâm Đồng ta, trước đây là Huyện Bảo Lộc, tách ra thành Thị Xã Bảo Lộc và Huyện Bảo Lâm! Nay TX Bảo Lộc đã lên thành Thành phố Bảo Lộc! Kể ra, tách tỉnh thì ta có 2 TP làm trung tâm tỉnh lỵ cũng hay. Nếu lấy tên tỉnh mình là Tuyên Đức có thể nhanh hơn - nhưng vì muốn lấy tên là Thành phố Đà Lạt - trực thuộc TW (ngang cấp với các TP Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Cần Thơ) nên các điều kiện cũng cao hơn và thời gian đạt được cũng lâu hơn.
  Chà chà! không biết ta là Quận Đơn Dương - thuộc TP Đà Lạt, hay Quận Dran thuộc TP Đà Lạt đây?
  Dù tên nào đi nữa, biểu trưng của "quê ta" vẫn là "Đập Đa Nhim","Thông Xanh", "Quỳ Vàng" ... và đặc biệt là những tấm lòng của "Quỹ Thông Xanh" và "Danhim.net"
  TQĐ
   
  1 person likes this.
 9. dientq

  dientq Ong vò vẽ

  Hì hì - 49 làm gì? ta nhường 49 cho Lâm Đồng còn thành phố Đà Lạt lấy 45 (trước đây của Phú Khánh) được 9 nút không sướng hà!
  Đắk Nông họ lấy 48 của Thuận Hải trước đây - dở quá - số 48 đâu có "đẹp" bằng 45!
  Thôi dzề Sài Gòn lấy số 59 thay cho 49 cũng được!
  TQĐ
   
  1 person likes this.
 10. SV_DHQG

  SV_DHQG New Member

  Sát nhập Đà Lạt cũng có cái tốt và ngược lại là ngoại ô của nó cũng dk, tớ rất buồn nếu không còn dk nhắc đến cái tên huyện Đơn dương nữa.:2:
   
 11. nhoc don duong

  nhoc don duong New Member

  dung rui do
   
 12. tamtran

  tamtran New Member

  trời sao buồn vậy dran của tui ơi
   
 13. songma

  songma New Member

  Đâu có chuyện gì phải buồn mấy bạn. Cho dù có nhập đâu thì nhập, tách đâu thì tách. Người Dran cũng là người Dran. Đi đâu cũng gặp nhau tay bắt mặt mừng là được rồi. Danh xưng thật ra cũng không quan trong lắm đâu.
   

Chia sẻ trang này