Đơn Dương, DaNhim.net và Quỹ Thông Xanh: những bước thăng trầm

Thảo luận trong 'ĐƠN DƯƠNG MẾN YÊU' bắt đầu bởi Ong bầu, 25/03/2017.

By Ong bầu on 25/03/2017 lúc 02:17
 1. Ong bầu

  Ong bầu Ong bầu Thành viên BQT

  DaNhim.net của chúng ta đang thay đổi sang một diện mạo mới, chưa biết tương lai sẽ tươi sáng hay mờ mịt...

  Hẳn trong lòng mỗi người chúng ta tự bấy lâu nay cũng sẽ đặt ra những câu hỏi về xuất xứ, lịch sử hình thành của DaNhim.net cũng như của Quỹ Thông Xanh. Và hẳn cũng có không ít câu hỏi được đặt ra, rằng DaNhim.net với Quỹ Thông Xanh có quan hệ gì với nhau, đó là hai hay là một, là "hai trong một" hay là "tuy một mà hai"?

  11165455.jpg


  Có thể thấy rằng, ít nhất với góc nhìn cá nhân của tandai, DaNhim.net và Diễn đàn Đa Nhim, cũng như Quỹ Thông Xanh, đang rơi vào một tình trạng khủng hoảng lực lượng. Dù niềm tin yêu của không ít người vẫn còn nguyên vẹn, vẫn được gửi gắm trọn vào đấy, nhưng câu hỏi lớn nhất vẫn chưa có lời giải đáp, đó là làm sao để tập hợp được nhiều người giỏi hơn, huy động được sự nhiệt tình và đoàn kết cao độ hơn, duy trì các hoạt động tình nghĩa lâu bền và rộng rãi hơn?

  Là một trong những người tiên phong, nhưng "một cây làm chẳng nên non", sức mình có hạn nên tandai cũng chưa thực sự tìm ra được giải pháp nào hiệu quả, nhất là trong bối cảnh điều kiện kinh tế ngày càng khó khăn đối với tất cả mọi người... Thôi thì cứ mỗi ngày tìm về một chút kí ức, hồi tưởng lại "đôi dòng lịch sử" các sự kiện đáng nhớ, xem thử có bài học nào hay có thể được rút ra từ quá khứ...

  Tất cả các câu chuyện kể ở đây đều dựa vào những câu chuyện có thật, tư liệu thật, và dĩ nhiên có thể có ít nhiều thái độ đánh giá của cá nhân tandai trong khi kể (dù sao cũng sẽ cố gắng hạn chế tối đa để giữ nguyên tính khách quan của sự việc). Những chuyện nào có điểm tế nhị hoặc nhất thiết không được tiết lộ, bản thân tandai cũng sẽ cố gắng lưu ý để tránh những hậu quả xấu. Với những gì được viết ra, trong trường hợp cần thiết phải điều chỉnh hay bắt buộc phải xóa bỏ, xin vui lòng liên lạc trực tiếp với tandai (qua điện thoại, email, tin nhắn...) để thảo luận. Các phản hồi và thảo luận trực tiếp trên chủ đề này sẽ được hoan nghênh, nhưng tất cả cần giữ thái độ cầu thị, tôn trọng lẫn nhau theo đúng Nội quy Diễn đàn Đa Nhim.

  Nguyễn Tấn Đại

  [Trích chủ đề "Đơn Dương, DaNhim.net và Quỹ Thông Xanh: những bước thăng trầm" của tandai, đăng ngày 21/07/2008]
   
  Chỉnh sửa cuối: 06/05/2017
  Bà Chúa Tuyết thích bài này.

Bình luận

Thảo luận trong 'ĐƠN DƯƠNG MẾN YÊU' bắt đầu bởi Ong bầu, 25/03/2017.

Chia sẻ trang này