Đơn Dương - chung một tấm lòng

Thảo luận trong 'CHỮ THẬP ĐỎ' bắt đầu bởi condecodon, 24/04/2011.

 1. condecodon

  condecodon New Member

  thưa các bạn , tại xóm 1 , thôn Lâm Tuyền TT Dran thân yêu của chúng ta hiện đang có một trương hợp rất cần được giúp đỡ
  Em Nguyễn Thị Tuyết Phượng , sn 1987 , làm nghề nông , mới lập gia đình được một thời gian ngắn , ngày 23 - 02 - 2011 vừa rồi Phượng sanh được một em bé , nhưng chẳng may em bé vừa sanh ra đã bị tim bẩm sinh và nhập viện luôn tại bv nhi đồng 1 , nay các bs đã chuyển qua viện tim thành phố , các bác sĩ có thể cứu em bé bằng 2 ca mổ trị giá 120 triệu đồng . Hoàn cảnh khó khăn lại chồng chất khó khăn , nỗi khốn khó và lòng yêu thương đứa con nhỏ đầu lòng làm bà mẹ trẻ trở nên già hơn hẳn . Ca mổ đầu tiên bắt đầu ngày 28 - 04 - 2011 này ( 50 triệu ) và cách 2 tháng sau mổ tiếp ca thứ 2 . Xin các bạn hãy giang rộng vòng tay giúp đỡ cho ca mổ đầu của cháu bé . condecodon xin cảm ơn.

  [​IMG]

  Hãy cho đi những gì mình có thể
  Đợi đến khi dư giũ thì biết đến bao giờ.
   
  2 people like this.
 2. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  @condecodon

  Bạn nên cho biết thêm là nếu muốn giúp đỡ thì phải liên hệ với ai, ở đâu, quyên góp theo cách nào?

  Nếu Tuyết Phượng và em bé hiện đang ở Nhi đồng I, bạn cho biết số điện thoại liên lạc để dưới này nhờ người tìm hiểu xem tình hình chính xác như thế nào.
   
 3. condecodon

  condecodon New Member

  các bạn hãy liên lạc vào số dt 0168119002 để gặp Phượng và tìm hiểu hoàn cảnh của mẹ con Phượng
   
  1 person likes this.
 4. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Hình như em Phượng là cháu của anh Nam-chị Đào Hội CTĐ Dran đúng không?
   
 5. luckylac

  luckylac CLB bóng đá ĐA NHIM

  Theo em biết thì đó là em dâu đó bác.

  Cũng liên quan đến trường hợp này, hiện nay bạn Dũng (chồng của Phượng) đang làm 1 số thủ tục giấy tờ cần thiết để nhờ Nguyễn Hữu Ân gởi đến các cơ quan, ban ngành nhằm tìm kiếm 1 suất mổ tim miễn phí cho đợt mổ kế tiếp. Nhưng khả năng thành công thì chưa dám chắc điều gì cả, tất cả chỉ là "hy vọng".

  Liên quan đến Nguyễn Hữu Ân thì thứ 7 và Chủ Nhật vừa rồi (23-24/04) bạn đã cùng với nhóm congdantretphcm trở về Dran thực hiện chuyến từ thiện trao quà, quần áo, sách vở... cho các em học sinh và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại chùa Tường Vân.
   
  1 person likes this.
 6. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Thì cứ hi vọng thôi.

  TD cũng có người quen làm ở BV Tim Tâm Đức, nhờ hỏi được nhiều thông tin chuyên môn cần thiết. Trước mắt cứ toàn tâm toàn ý với đợt mổ đầu tiên (ghép mạch máu để tăng cường nuôi phổi, giúp bé đủ khả năng chịu được ca mổ nặng hơn); những đợt mổ tiếp theo mới cần can thiệp trực tiếp đến tim thì nên chuẩn bị đường đi nước bước kĩ hơn.

  Về khoản quyên góp, của ít lòng nhiều, TD xin ủng hộ 500.000 đồng, sẽ gửi cho Dung (em chị Đào) người đang trực tiếp lo thủ tục đăng kí mổ cho bé.

  "Góp gió thành bão". Hi vọng sẽ có nhiều "cơn gió nhỏ" tiếp sức cho gia đình em Phượng.
   
  1 person likes this.
 7. ban oi! cung cấp sdt ko dung! vui long cung cap thong tin lai ah
   
  1 person likes this.
 8. luckylac

  luckylac CLB bóng đá ĐA NHIM

  0168.211.9002
   
 9. sau khi tro chuyen voi Phuong, thong tin ve Phuong duoc cap nhat moi nhat ne:
  hien da mo xong dot 1: va dang ve don duong de cho mo dot 2
  ngay 10/5 phuong vao Sai gon lai
  ngay 12/5 mo, va nam tai "vien tim" nguyen tri phuong
  sdt cua Phuong: 01682.119.002
  hy vong cac ban se den tham de an ui phan nao do ve mat tinh than cung nhu vat chat, giup me con Phuong vuot qua giai doan nay!!
   
  1 person likes this.
 10. cam on ban nha! minh da lien he duoc, neu co the ban cho biet thong tin ve cua ban duoc ko?
   
 11. chubeo

  chubeo New Member

  Hi bác Tấn Đại,
  Trước hết thay mặt gia đình bé Tuyết Phương (con Dũng -Phượng) cảm ơn bác đã gúp đỡ, chỉ dẫn đường đi cũng như những thủ tục cần thiết khi nhập viện.
  Sáng nay mới gặp Bác Sĩ và thứ 2 ngày 9/5/2011 này bé Tuyết Phương sẽ vào gặp trực tiếp bác sỹ Trí Viên (như lời hướng dẫn của bác Đại, may mắn nhỉ)
  khám và cho lịch nhập viện chuẩn bị ca phẩu thuật tới.
  Mọi việc cũng tạm ổn.
  Một lần nữa thay mặt gia đình cảm ơn tất cả các anh chị, các bạn và các em đã quan tâm đến bé
  Thân chúc mọi người sức khỏe - hạnh phúc.
  Sẽ báo tin vui đến mọi người sau khi bé phẩu thuật xong.
  Thân chào :biaoqing_012:
   
  3 people like this.
 12. thật là khổ wa đi mà, ngày 12/05 vào tái khám, em bé vẫn ko đủ tiêu chuẩn sức khỏe để mổ, lại 1 lần nữa em phải về Da Nhim lại, 10 ngày sau tái khám lại!
   
  1 person likes this.
 13. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Tình hình bệnh của bé Tuyết Phương là thế này:

  [​IMG]

  Hình vẽ trên hồ sơ bệnh của bé cho thấy 3 điểm bất thường:

  1. Không có van nhĩ thất phải.
  Bình thường, máu đen từ các cơ quan theo động mạch chủ trở về tâm nhĩ phải (số 1 trong hình dưới). Dưới tâm nhĩ phải có một bộ van ba lá gọi là van nhĩ thất (số 12), giúp đưa máu đen xuống tâm thất phải (số 10) để tiếp tục đi lên phổi lấy khí oxygen. Bé Phương thiếu mất van này nên cơ thể dưỡng khí, do đó người thường bị tím tái.

  Hình: Tim người bình thường (nguồn: Wikipedia)
  [​IMG]

  1. Tâm nhĩ phải;
  2. Tâm nhĩ trái;
  3. Tĩnh mạch chủ trên;
  4. Động mạch chủ;
  5. Động mạch phổi;
  6. Tĩnh mạch phổi;
  7. Van hai lá;
  8. Van động mạch chủ;
  9. Tâm thất trái;
  10. Tâm thất phải;
  11. Tĩnh mạch chủ dưới;
  12. Van ba lá;
  13. Van động mạch phổi


  Khi còn trong bào thai, vòng tuần hoàn nhỏ (từ tâm thất phải lên phổi rồi xuống tâm nhĩ trái) của thai nhi chưa hoạt động đầy đủ. Máu từ nhau của mẹ đổ vào tĩnh mạch chủ để về tâm nhĩ phải, nhưng không chuyển xuống tâm thất phải. Thay vào đó, máu sẽ chạy thẳng qua một lỗ thông liên nhĩ (foramen ovale, trong hình dưới) để đổ vào tâm nhĩ trái. Từ đây máu đỏ sẽ được đẩy qua động mạch chủ (số 4 ở hình trên) để đưa đi khắp cơ thể. Một phần máu pha giữa máu xanh thai nhi với máu đỏ của nhau cũng có thể thông từ động mạch phổi qua động mạch chủ nhờ một kênh động mạch (canal artériel). Ở trẻ sơ sinh bình thường, sau một thời gian tim phổi hoạt động đầy đủ thì lỗ thông liên nhĩ cũng như kênh động mạch sẽ dần bít lại.

  Hình: Sơ đồ tuần hoàn máu ở thai nhi bình thường (nguồn: CardiologieDesEnfants.be)
  [​IMG]

  2. Bé Phương không may nhưng vẫn còn trụ được là do sống nhờ lỗ thông liên nhĩ chưa bít hẳn (thường chỉ khoảng 2 tuần sau khi sinh). Có lẽ do đó là con đường thông máu duy nhất nên đã làm giảm tốc độ bít lỗ thông liên nhĩ. Em cầm cự được đến nay đã vài tuần lễ.

  3. Hoạ vô đơn chí, máu mang dưỡng khí cho em đã bị hạn chế, lại còn gặp thêm cái xui rủi nữa là kênh động mạch... không chịu đóng, làm cho thất thoát thêm (do động mạch phổi không có lực đẩy máu ngược qua động mạch chủ).

  Về giải pháp, cần kíp nhất là phải mổ càng sớm càng tốt để đặt ống thông nhĩ thất phải cho bé. Nhưng việc đó chỉ có thể giúp cứu vớt phần nào, vì ống thông này không thể thay thế tốt cho chức năng của van ba lá, và cháu dù sống được cũng sẽ rất chật vật do không thường xuyên có đầy đủ dưỡng khí cho cơ thể. Nếu mọi chuyện may mắn, sau lần mổ đầu cháu sống được đến 10 tuổi, kích thước tim đi vào ổn định, thì khi ấy phải mổ tiếp lần thứ hai để đặt thêm ống thông (hoặc thay cho phù hợp với kích thước cơ thể?); hiệu quả cũng chỉ có thể giúp duy trì ở mức đáp ứng nhu cầu dưỡng khí tối thiểu của cơ thể.

  Dù bác sĩ chẩn đoán đã chỉ định mổ lần đầu tiên 2 tuần sau khi khám (đến nay đã cả 2 tháng trời), vì càng để lâu cho đến khi lỗ thông liên nhĩ bít lại thì coi như là dấu chấm hết với em. Nhưng Viện Tim hẹn lần hẹn lữa, chỉ bởi vì họ có đến... 2.000 ca bệnh đang xếp hàng chờ trước em Phương, trong đó nhiều ca cũng ngặt nghèo không kém. Hầu như khó có thể đưa em lên đầu danh sách ưu tiên mổ được tại Viện Tim.

  Người bạn của TĐ ở Bệnh viện Tim Tâm Đức có tư vấn cho vài hướng đi, nhưng xem ra cách nào cũng... căng cả.

  1. Gặp BS Viên (giỏi nhất trong khoa bệnh tim trẻ em ở VN hiện nay) xin làm sao bác gửi được cháu qua BV Nhi đồng. Ở đây đã có mổ tim từ ít lâu nay, nhưng vì ca này khó quá nên đã phải chuyển qua Viện Tim. Bây giờ nếu đích thân bác Viên gửi thì có thể BV Nhi đồng sẽ nhận, khi ấy chi phí mổ sẽ được Nhà nước đài thọ (trẻ em dưới 6 tuổi). Nhưng tất nhiên cũng sẽ có nhiều người khác cùng hoàn cảnh nghĩ đến cách này; bác Viên có ba đầu sáu tay cũng khó mà giúp hết được.

  2. Nhờ ai có thể giúp tác động cho bé được mổ sớm ở Viện Tim? - Không biết được; mà có thì cũng biết nhờ bằng cách nào, lo những gì và bao nhiêu cho đủ.

  3. Có một nơi có thể mổ ngay cho lần đầu, đó là Bệnh viện Tim Tâm Đức (nơi cô bạn làm việc), nhưng đây nổi tiếng là bệnh viện... đắt đỏ nhất Việt Nam. Nếu chuyển qua Tâm Đức thì có thể đăng kí bác Viên mổ ngay được, nhưng chỉ riêng ca mổ đầu với các thiết bị phụ trợ cần thiết cho bé trong 3 ngày sau khi mổ đã tốn hết khoảng 3.900-4.100 USD, chưa tính tiền viện phí rất cao nếu phải nằm lại phòng hồi sức sau 3 ngày (giả định là bé không đủ sức khoẻ để có thể hồi phục nhanh sau mổ). Hiệu quả của ca mổ thì, như đã nói, không thể nào đảm bảo được một xác suất thành công cao.

  4. Bé Phương có được giấy xác nhận tài trợ của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP. HCM, nhưng hình như với yêu cầu mổ bên Viện Tim. Một là xin hội này đỡ đầu, họ trực tiếp nhận hồ sơ để chuyển qua Tâm Đức, khi ấy giá có thể được giảm đi rất nhiều. Hai là mình tự lo ca mổ ở Tâm Đức và xin họ giúp hoàn lại được phần nào chi phí thì tốt phần đó. Nhưng tất cả đều tuỳ thuộc ở chỗ làm sao thuyết phục được Hội BTBNN với hai phương án này, trong khi thời gian cho bé Phương chỉ còn tính theo ngày?

  5. Gia đình sẽ cố gắng xoay sở tất cả để lo cho được ca mổ của bé càng sớm càng tốt. Đây quả là một gánh nặng khôn cùng trên vai đội bạn trẻ và gia đình chị Đào-anh Nam! Nhất là khi đối diện với một tương lai mà các bác sĩ không dám lên tiếng đảm bảo chắc chắn sau khi mổ...

  Các cô chú, anh chị, bạn bè chúng ta nếu có cách nào hay, giải pháp nào tốt, rất mong cùng chia sẻ.

  Xin chân thành cảm ơn.
   
  1 person likes this.
 14. Thứ 5, ngày 21/07: 2 mẹ con phượng sẽ vào tp hcm để mổ
  thông tin vui lòng liên hệ trục tiếp 01682.119.002 gặp phượng
   
 15. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Cuối cùng thì cũng có người để nhờ được. Hôm qua BS Viên đã trực tiếp mổ cho bé Tuyết Phương. BS Viên cho biết đây là một ca rất nặng (trước những ca thế này, bác đều lặng lẽ đi thắp nhang để lấy sự tĩnh tâm trước khi vào phòng mổ).

  Thông tin gần nhất nhận được thì tình hình của bé tạm ổn, nhưng vẫn phải chờ theo dõi thêm một thời gian mới biết được khả quan đến đâu.
   
 16. Lq93

  Lq93 New Member

  - Nếu ai biết có em bé nào có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh tim bẩm sinh, cần mổ miễn phí. Hãy đăng ký với Mr. Quang (phóng viên VOV1). Số dt: 0906 334 436. Đây là một chương trình mổ từ thiện.

  Xin cám ơn.
   

Chia sẻ trang này