Đôi chân cho em

Thảo luận trong 'VÒNG TAY LỚN' bắt đầu bởi mattroi, 24/02/2010.

 1. mattroi

  mattroi Ong tìm mật

  ĐÔI CHÂN CHO EM…!

  Mỗi thiên thần bé nhỏ được sinh ra đều mang đến cho cuộc đời thêm những nụ cười, những đáng yêu, những hạnh phúc… Còn gì tuyệt diệu hơn khi được ngắm nhìn những thiên thần ấy nhoẻn miệng cười, thin thít những giấc ngủ say, đôi môi mỏng manh đang ngái ngủ, hay tiếng khóc “oe oe” ghét quá đi. Bạn biết không, qua mỗi đêm, mỗi em bé đều lớn lên 0.5 cm, rồi em bé sẽ biết lật, biết bò và một ngày sẽ chập chững bước đi. Thật tuyệt diệu !
  [​IMG]

  Còn gì hạnh phúc hơn khi bố mẹ được nhìn thấy con mình lành lặn, khỏe mạnh, hồng hảo đang chập chững những bước đi đến đôi tay mình đang dang rộng. Nhưng cũng có những em bé sinh ra đã không được may mắn, để rồi những giọt nước mắt ngậm ngùi … “lỗi đâu phải do em…!”

  Những ngày giáp tết, tại trạm y tế xã Quảng Lập, gia đình chị Nguyễn Thị Bích Luận hân hoan chào đón một thành viên mới, đó là một bé trai Nguyễn Đăng Khôi mặt mũi kháu khỉnh. Nhưng xen vào đó lại là những giọt nước mắt ngậm ngùi, lo lắng vì bé bị dị tật ở đôi chân. Hai bàn chân bé nhỏ của em bị quặp lại một cách bất thường. Thiên thần bé nhỏ ấy vẫn ngủ say trong vòng tay mẹ, em đâu biết người mẹ ấy đang khóc ròng thương đứa con thơ. Đôi chân ấy … phải làm sao đây!

  Được các bác sĩ tại trạm y tế giới thiệu, cô Hoa hiện là cử nhân Vật lí trị liệu (VLTL) tại trung tâm y tế huyện Đơn Dương đã xuống tận nhà để khám và điểu trị chẩn hình cho em bé. Theo chân vị bác sĩ ấy, chúng tôi có mặt tại một căn nhà tạm ở xã Ka Đơn. Thiên thần bé nhỏ ấy đang say giấc nồng trông yêu quá đi ^^! Nhưng … đôi chân của em … dị tật bẩm sinh. Em được điều trị VLTL để uốn hai bàn chân trở lại bình thường. Bác sĩ Hoa đã cố định 2 bàn chân của em bằng băng keo nắn xương. Ngồi cạnh thiên thần nhỏ ấy: cu cậu ngủ tít, đôi mắt nhắm tịt cứ như 2 đường chỉ, cái mũi nho nhỏ, môi cũng xíu xiu nốt, nước da em bé trắng hồng… Rồi em tỉnh giấc, nước da trắng hồng ấy bỗng chuyển sắc, mặt em đỏ bừng bừng lên, hai tay vung cao, tiếng khóc “oe oe, oe oe…” như muốn nói “con đau lắm, đau lắm…”. Cô Hoa đang uốn nắn khớp cổ chân và cố định lại bằng băng keo, đôi chân nhỏ bé ấy gần như tím lại. Lần lượt hai bàn chân được băng kín băng keo nắn xương là hai lần tiếng khóc thét của em bé làm trái tim người lớn nhói đau … Thương em …! Gần 1 tháng tuổi, 3 ngày 1 lần em bé được thay băng keo. Đôi chân em đã có tiến triển khá nhưng phương pháp này chỉ là tạm thởi ngay lúc em còn nhỏ. Để đôi chân được như bình thường em sẽ phải phẫu thuật, sẽ phải mang những đôi giày đăc biệt giúp cố định bàn chân, và sẽ còn nhiều những lần khóc thét …  [YOUTUBE]<object width="425" height="344"><param name="movie" value="http://www.youtube.com/v/sXHFWZ7pyjs&hl=fr_FR&fs=1&"></param><param name="allowFullScreen" value="true"></param><param name="allowscriptaccess" value="always"></param><embed src="http://www.youtube.com/v/sXHFWZ7pyjs&hl=fr_FR&fs=1&" type="application/x-shockwave-flash" allowscriptaccess="always" allowfullscreen="true" width="425" height="344"></embed></object>[/YOUTUBE]

  Nhưng liệu em có được phẫu thuật, liệu em có thể được mang những đôi giày chữa bệnh ấy hay rồi một ngày những bước đi của em là như thế này …???

  [YOUTUBE]<object width="425" height="344"><param name="movie" value="http://www.youtube.com/v/PYCPz8NFTRQ&hl=fr_FR&fs=1&"></param><param name="allowFullScreen" value="true"></param><param name="allowscriptaccess" value="always"></param><embed src="http://www.youtube.com/v/PYCPz8NFTRQ&hl=fr_FR&fs=1&" type="application/x-shockwave-flash" allowscriptaccess="always" allowfullscreen="true" width="425" height="344"></embed></object>[/YOUTUBE]

  Mẹ của em 24 tuổi, lấy bố em khi không có sự đồng ý của bên nhà nội; nhà ngoại thương đôi trẻ yêu nhau nên chấp nhận cho cưới, để bố em sang ở rể. Nhà ngoại vốn nghèo lại đông con, có đến 7 chị em, tất thảy chỉ trông chờ vào 2 sào đất rẫy. Bởi vậy, hầu hết các người con đều đã nghỉ, bỏ học đi làm thuê, làm công nhân trừ cô út đang học lớp 8 trường Pro. Mấy người con lớn cũng chỉ làm đủ nuôi thân hoặc lo lắng cho gia đình riêng. Bố bé là Nguyện Đức Thu suốt ngày đi làm phụ hồ, mẹ bé giờ cũng phụ thuộc nhà ngoại nuôi. Trong khi đó chỉ một cuộn băng keo nắn xương cho em đã hết cả trăm nghìn đồng. May mắn thay được bác sĩ Hoa giúp đỡ đến điều trị miễn phí cho em, cô Hoa thương em lắm, nhiều khi nhà đưa tiền xăng mà cô cũng không nỡ lấy. Nhưng em còn phải phẫu thuật, còn biết bao chi phí cho một đôi chân lành lặn … ai có thể giúp em đây…???
  [​IMG]

  Hiện nay, ca phẫu thuật cho em có thể thực hiện ở bệnh viện nhi TP HCM càng sớm càng tốt, sau đó em phải mang những đôi giày đặc biệt được thay dần theo sự phát triển của đôi chân kết hợp với các phương pháp VLTL. Chỉ mong có một ngày được thấy thiên thần bé nhỏ tung tăng chạy nhảy trên thảo nguyên xanh…!

  Viết bài này mattroi rất mong những tấm lòng hảo tâm hãy dang rộng vòng tay đỡ lấy những bước đi của em Nguyễn Đăng Khôi, giúp em có được một đôi chân bình thường như biết bao em bé khác.

  Mọi sự quan tâm xin liên hệ:

  Gia đình chị Nguyễn Thị Bích Luân số nhà 55 thôn Lạc Nghĩa, xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng.
  Thùy Dương (0979911747)
   
  Chỉnh sửa cuối: 24/02/2010
  6 people like this.
 2. Jerry

  Jerry Ong nghệ

  Em có thể cho biết cụ thể hơn 1 chút không? Nếu phải phẫu thuật thì toàn bộ chi phí là bao nhiêu và sau đó bé sẽ bình thường chứ?
   
  3 people like this.
 3. only1

  only1 New Member

  còn bé thế này , chắc chưa được phẫu thuật đâu
  trước mắt em nghĩ nắn xương là tối ưu
  còn phẫu thuật chỉ là phương án cuối cùng khi cách trên không hiệu quả
  nhưng theo em bé có thể bình thường được mà không cần phẫu thuật , vì xương của bé tỉ lệ sụn còn cao
   
  3 people like this.
 4. mattroi

  mattroi Ong tìm mật

  Hôm nay lên bệnh viện, mattroi được cô Hoa (Cứ nhân vật lí trị liệu) cho biết, trường hợp của bé Khôi trước mắt chỉ cần lo chi phí cho em lên BV Nhi TP.HCM để khám và xem xét phương án mổ. Được biết, theo phương pháp chữa trị mới: em bé 1 tháng tuổi đã có thể được phẫu thuật (chi phí ca mổ ~ 3tr đồng).
  Bó bột, nắm xương vẫn là phương án áp dụng lúc này cho em.

  Mấy ngày vừa qua mattroi đã nhận được sự quan tâm của các cô chú, anh chị và các bạn trẻ về trường hợp của em bé. Xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả mọi người.

  Hiện tại, chị Thúy (hội quán các bà mẹ) đã liên lạc và ngỏ lời hỗ trợ phần nào chi phí khám bệnh cho em Khôi và sẽ liên lạc trực tiếp khi gia đình em Khôi xuống Sài Gòn. Gia đình em Khôi và bác sĩ Hoa nhờ mattroi gửi lời cảm ơn đến chị Thúy và các mẹ rất nhiều. Hẹn gặp chị Thúy ở SG nhé ^^!
   
  3 people like this.
 5. mattroi

  mattroi Ong tìm mật

  Bác sĩ Hoa có cho mattroi biết là đã có 1 trường hợp em bé bị khèo chân (ở Thạnh Mỹ), được phẫu thuật và luyện tập sau 1 năm chân em bé đã khá hơn rất nhiều hiệu quả đạt 90%. Hiện giờ em đã được gần 2 tuổi, dáng đi bình thường.

  Nếu các cô chú, anh chị muốn tìm hiểu thêm thông tin về trường hợp của các em bé bị khèo chân, cũng như tổ Vật lĩ trị liệu ở Trung tâm y tế Huyện Đơn Dương có thể liên lạc trực tiếp với cô Hoa qua số đt : 01273913958
   
  3 people like this.
 6. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Hiện đã có ai hứa tiếp nhận hoặc sắp xếp khám tại BV Nhi đồng I hay II chưa vậy mattroi?
   
  2 people like this.
 7. mattroi

  mattroi Ong tìm mật

  BS Hoa có nhờ bạn của cô trên BV Nhi khám cho em Khôi rồi ah. (Đó cũng là nơi đã phẫu thuật thành công cho trường hợp trước). Mattroi sẽ luôn giữ liên lạc với cô Hoa để biết tình hình của bé Khôi.
   
  4 people like this.
 8. Mebino

  Mebino New Member

  Mebino đã liên hệ với BS. Hoa. Đầu tuần, gia đình đưa bé Khôi vào Tp. Mebino sẽ đảm nhận việc đưa bé đi khám và thông báo đến mọi người về chi phí. Trước mắt, Hội quán các bà mẹ có được khoảng 3 triệu đồng. Nếu cần vận động thêm, không lo đâu.
   
  5 people like this.
 9. mattroi

  mattroi Ong tìm mật

  Cảm ơn chị Mebino và các mẹ trong hội quán thật nhiều. Mai nhờ chị nhé !
   
  2 people like this.
 10. Mebino

  Mebino New Member

  Tính đến sáng thứ 2 tuần trước, gia đình bé Khôi đã nhận được 5,5 triệu tiền mặt từ sự vận động của Hội quán các bà mẹ. Ngày mai, bé sẽ được bó bột lần 3, hiện đã có thêm 1 mạnh thường quân đồng ý hỗ trợ 100USD và 700k đồng nữa. Mebino sẽ tranh thủ thông tin chi tiết để tri ân mọi người.
   
  3 people like this.
 11. kawaii

  kawaii New Member

  hôm nay là cuối tháng 8 rồi,k biết em bé đã đựoc phẫu thuật chưa ? tình hình ra sao ròi hở mọi người
   

Chia sẻ trang này